Mẫu ghế Sofa đẹp

6 cách bố trí sofa cho phòng khách mà bạn nên biết 439

Dựa trên ý kiến của các chuyên gia thiết kế nội thất việc bố trí sofa phòng khách ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của cả căn phòng.

Nếu biết cách chọn và sắp xếp ghế sofa cho phòng khách này đúng vị trí và biết kết hợp với đồ nội thất xung quanh một cách hợp lý thì phòng khách đẹp, trang nhã, lịch sự hơn.

Tùy thuộc vào gu thẩm mỹ, phong cách và mệnh phong thủy của chủ nhân mà việc chọn sofa cho phòng khách lại khác nhau như: trẻ trung, hiện đại và sang trọng, ấm cúng hay cổ điển và đẳng cấp,… Mỗi bộ ghế sofa cho phòng khách đều phải có kích thước phù hợp với kích thước phòng khách của bạn. Đó là 2 yếu tố hàng đầu mà bạn cần biết khi chọn ghế sofa cho phòng khách nhà mình. Vậy ngoài ra bạn cần phải biết thêm gì nữa?

Bố trí ghế sofa như thế nào cho phòng khách?

Việc bố trí sofa phòng khách thực sự là một vấn đề không đơn giản khi ghế sofa là vật dụng chính trong phòng khách. Tuy nhiên, vẫn có quy tắc chung cho việc bố trí sofa phòng khách:

  • Sofa luôn là tâm điểm của phòng khách vì vậy nguyên tắc bài trí bộ ghế sofa cho phòng khách là phải làm sao cho mọi khách vào nhà đều có cảm giác rất muốn ngồi lên bộ ghế sofa cho phòng khách và cảm nhận từ đó biết được phong cách nội thất nhà bạn và cảm thấy được sự hài hòa trong nội thất phòng khách. Đó chính là tiêu chí của mọi nhà thiết kế nội thất ghế sofa cho phòng khách đặt ra.

bố trí sofa cho phòng khách

Bài trí sofa cho phòng khách phải phù hợp với tổng thể

  • Sự hòa hợp giữa ghế sofa cho phòng khách và nội thất khác với không gian phòng khách là về hình khối và màu sắc. Với không gian hẹp, bạn nên chọn bộ ghế sofa cho phòng khách vốn đã được tìm tới hình dáng gọn gàng nhất và đặt ở góc tường hay ke sát tường để tiết kiệm diện tích một cách tối đa có thể. Nhưng ngược lại nếu phòng khách nhà bạn có diện tích lớn thì việc bố trí bộ ghế sofa cho phòng khách một cách quá gọn gàng sẽ lại khiến cho bộ ghế sofa cho phòng khách bị ẩn đi không làm nổi bật cho căn phòng, mất đi vể bề thế sang trọng đáng có. Vì vậy với những không gian hoành tráng ta nên sử dụng các mẫu sofa cho phòng khách có dáng vẻ bề thế, kích thước lớn cùng những tay vịn và tựa có kiểu cách linh hoạt sẽ phù hợp hơn.
  • Một điều nữa nên chú ý đến điều kiện kinh tế để chọn sofa cho phòng khách. Nếu phòng khách có điều hòa thì việc chọn sofa không cần quan trọng đến chất liệu vải bọc lắm, nhưng những bộ ghế ghế sofa cho phòng khách vải sẽ có giá cả rẻ hơn sofa da, tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn nên cân nhắc cho hợp lý. Còn ngược , phòng khách tận dụng nguồn gió tự nhiên thì bạn chỉ nên dùng những bộ sofa gỗ phòng khách sẽ thoáng mát hơn. Hiện nay, hầu hết các căn hộ, cũng như nhà phố đều có điều kiện nắp điều hòa nên vấn đề này không còn là điều đáng quan tâm nữa.

Tùy không gian, tùy vào phong cách nội thất mà bạn phải lựa chọn, bố trí ghế sofa cho phòng khách cho phù hợp. Dưới đây là 6 cách bố trí sofa cho phòng khách cơ bản nhất:

1. Bố trí ghế sofa cho phòng khách kiểu đối mặt

bố trí sofa cho phòng khách

Kiểu bài trí ghế sofa cho phòng khách này thích với phòng khách tương đối nhỏ, thường xuyên phải tiếp khách, phù hợp không gian trò chuyện.

2. Bố trí ghế sofa cho phòng khách kiểu quy tụ

bố trí sofa cho phòng khách

Kiểu bài trí ghế sofa cho phòng khách này thích hợp với không gian phòng khách rộng, thường xuyên có nhiều hoạt động, nơi quây quần vui chơi của gia đình có trẻ nhỏ.

3. Bố trí ghế sofa cho phòng khách kiểu tự do

bố trí sofa cho phòng khách

Bài trí ghế sofa cho phòng khách kiểu này thích hợp với cả không gian nhỏ và không gian lớn, có thể tùy ý  trang trí thêm những phụ kiện khác: gối, kệ, đèn,… để thêm màu sắc ấn tượng cho không gian. Cách bài trí này cũng rất thích hợp cho trẻ em chơi đùa.

4. Bố trí ghế sofa cho phòng khách kiểu tập trung

bố trí sofa cho phòng khách

Cách bài trí ghế sofa cho phòng khách kiểu này thích hợp với không gian yên tĩnh, cần sự tập trung.

5. Bố trí ghế sofa cho phòng khách kiểu giáp tường

bố trí sofa cho phòng khách

Cách bài trí ghế sofa cho phòng khách kiểu này sẽ tiết kiệm không gian, tăng phạm vi hoạt động, thích hợp với phòng khách có diện tích nhỏ, gia đình có nhiều thành viên vẫn đủ không gian để sinh hoạt.

6. Bố trí ghế sofa cho phòng khách kiểu nối liền

bố trí sofa cho phòng khách

Cách bài trí ghế sofa cho phòng khách này thích hợp với phòng khách có không gian dài nhưng hẹp, tạo cảm giác liên kết chặt chẽ mối quan hệ của các thành viên trong gia đình với nhau, cũng như tạo sự liền khối giữa các không gian trong ngôi nhà của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây phần nào giúp bạn và gia đình có những giải pháp đúng đắn trong việc lựa chọn và bố trí các mẫu sofa cho phòng khách phù hợp.

Other