Cây cảnh đẹp

Cận cảnh cây sanh “Ngọa hổ tàng long” 30 tỷ của đại gia sở hữu nhiều cây cảnh độc – lạ 235

Cây sanh cổ “Ngọa hổ tàng long” 30 tỷ đồng thuộc sở hữu của một tay chơi nổi tiếng trong giới cây cảnh.

Nói đến Toàn “đô la” trong giới cây cảnh thì ai cũng biết đến vị đại gia này sở hữu nhiều cây cảnh độc – lạ. Ông sở hữu 3 khu vườn lớn, cây ít nhất của ông cũng có giá vài chục triệu đồng, cây “tầm tầm” cũng vài trăm triệu đến vài tỷ.

Các cây cảnh quý hiếm của đại gia Toàn phải kể đến là bộ ba cây tùng cổ nhất với hơn 700 tuổi, tác phẩm Nguyệt Quế Tam Đa Phúc Lộc Thọ với tuổi đời trên 300 năm, cặp khế cổ vợ chồng trên 300 tuổi…

Ngọa hổ tàng long

Bộ rễ cây thể hiện sự uy quyền

Trong số những siêu cây mà đại gia Toàn “đô la” sở hữu không thể không kể đến siêu cây sanh “Ngọa hổ tàng long”. Cây này có dáng hình đầu hổ, mình có hình rồng, toát lên sự uy quyền mạnh mẽ. Được biết, trước đó có người đã trả 1,4 triệu USD (tương ứng 30 tỷ đồng) nhưng ông Toàn không bán bởi ông coi cây như báu vật trong nhà.

Ngọa hổ tàng long

Cây sanh cao trên 2m, gốc to tựa con hổ trông rất vững chãi, hùng dũng, oai nghiêm.

Dáng cây sanh cổ này lấy ý tưởng theo điển tích, “Ngọa Hổ Tàng Long” có nghĩa là rồng nằm cọp núp, nói về những bậc anh hùng, nhân tài ẩn náu chờ thời cơ để đứng lên vùng vẫy tung hoành.
Ngọa hổ tàng long

Toàn bộ phần rễ bám chặt vào những hốc đá để giữ cho cây luôn vững chãi. Phần trên như con rồng bay lên.

Dưới bàn tay khéo léo, nghệ nhân đã thổi cái hồn lãng mạn, bay bổng mà tinh tế vào những cành, lá khô khan bằng những đường nét tỉ mỉ, sáng tạo, giàu cảm xúc tạo cho người xem cảm giác thích thú khi chiêm ngưỡng cây.

Ngọa hổ tàng long

Cây sanh có tuổi đời 300 năm. Ảnh: Kiến Thức,

Other