Chăm sóc cây cảnh

Những điều bạn cần lưu ý khi mua nhà mới 286

Có thể nói mua nhà là mong ước, là niềm vui, là trải nghiệm thú vị nhưng bên cạnh đó vẫn có khá nhiều nỗi lo và nghi ngại. 

Những điều cần lưu ý khi mua nhà mới, xây nhà mới sẽ cung cấp nguồn thông tin bổ ích dành cho bạn. Nắm được các thông tin cần thiết trước khi mua nhà bạn sẽ an tâm, vững lòng hơn rất nhiều.

Những điều bạn cần lưu ý trước khi mua nhà

1. Vị trí, vùng lân cận

Địa điểm là yếu tố không thể không chú ý khi mua nhà. Bạn nên biết rằng vị trí tọa lạc ngôi nhà ảnh hưởng đến giá cả và độ phù hợp cũng như sự thuận tiện cho việc học của cọn bạn và việc làm của bạn. Trong phong thủy, vị trí nhà ở có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến nguồn năng lượng sống trong nhà bạn. Khi mua nhà bạn nên chú trọng đến vấn đề môi trường, tiện ích xung quanh, hàng xóm,…

2. Cửa trước của ngôi nhà

lưu ý khi mua nhà

Cửa trước là rất quan trọng trong phong thủy vì đây là nguồn sinh khí của ngôi nhà, nó nuôi dưỡng năng lượng cho không gian sống của bạn. Bạn nên lưu ý, không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà.

3. Lối ra vào chính

lưu ý khi mua nhà

Ngôi nhà có thể duy trì và nuôi dưỡng năng lượng tốt như thế nào được xác định ở lối ra vào chính của ngôi nhà.
  • Bạn thấy gì ngay khi bạn vào nhà?
  • Bạn có phải đối mặt với một bức tường ngay khi bạn bước vào nhà hay không?
  • Có một cầu thang đối diện với cửa trước không?
  • Có cầu thang nào hướng ra cửa phòng tắm hay cửa tủ quần áo không?

4. Chú ý vị trí đặt cầu thang 

lưu ý khi mua nhà

Cầu thang được xem như cầu nối của ngôi nhà và có ảnh hưởng không nhỏ đến sinh khí chung của toàn bộ ngôi nhà vì thế cần phải chú ý kỹ chọn vị trí đặt cầu thang sao cho phù hợp. Tránh vị trí đặt cầu thang đi từ sau nhà lên các tầng vì đây là vị trí suy khí, cả sức khỏe và tài lộc của gia chủ bị suy giảm, dương khí cũng giảm, âm khí vượng không tốt. Cũng tránh không nên để cầu thang bắt đầu hay kết thúc ở trước cửa nhà vệ sinh.

5. Lựa chọn màu sắc như thế nào?

lưu ý khi mua nhà

Sử dụng màu sắc trong nhà không nên nhất nhất phải phù hợp với màu của bản mệnh mà phải dựa trên nhiều yếu tố khác như diện tích, hướng nắng (tây) hay hướng gió mùa (đông bắc), sở thích,… để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Other