Chăm sóc cây cảnh

11 Điều cần biết khi thương lượng Bất Động Sản 329

Trong bất kỳ đàm phán bất động sản, người mua hỏi và người bán trả lời – bởi vì nếu bạn là người mua và bạn không hỏi, bạn không nhận được thông tin.

Mặc dù người bán muốn mức giá cao nhất và người mua thỏa thuận giá tốt nhất, hai người phải gặp nhau ở một nơi nào đó để thỏa thuận kết thúc đàm phá. Đàm phán cho một ngôi nhà là rất quan trọng vì đây là tài sản lớn nhất mà hầu hết mọi người muốn sở hữu và có tốn rất nhiều tiền.

Điều quan trọng đầu tiên của một cuộc đàm phán là phải có giấy tờ, trắng – đen rõ ràng. Và đặc biệt cuối cùng mọi người đều có mục tiêu là: “Người bán muốn bán, người mua muốn mua”

Tuy nhiên, mỗi bên luôn có ưu thế. Trong thị trường người mua, những người mua có thể tìm kiếm các ngôi nhà khác nếu họ không thích các điều khoản vì mình có nhiều ngôi nhà để lựa chọn. Trong thị trường người bán, với cuộc đấu thầu và nhiều đề nghị từ người mua nên thận trọng về các điều khoản khi bán hàng.

Trong bất kỳ thị trường nào, một người bán hàng luôn luôn ít có khuynh hướng tham gia đàm phán kéo dài – họ chỉ muốn đạt được thỏa thuận.

Đối với người mới tham gia vào mua bán bất động sản: Bạn nên nhớ một cuộc mua bán bất động sản nào luôn phải có giấy tờ bằng văn bản, cho dù giao tiếp qua mail cũng nên sử dụng các mẫu chữ ký điện tử.

Mục tiêu của cuộc thỏa thuận bao gồm giá, thời gian, khoản dự phòng và những vấn đề liên quan khác:

11 Điều cần biết khi thương lượng Bất Động Sản. Đây là những hướng dẫn mà người mua và người bán có thể yêu cầu: 

1. Giá

“Người mua và người bán cố gắng đàm phán mức giá tốt nhất”. Người bán muốn giá cao nhất và người mua muốn trả số tiền ít nhất phải trả, và nó thường kết thúc ở giữa.

Người mua không muốn trả tiền giá mức hoặc tự trả giá trong những lần trong tương lai, trong khi người bán muốn đảm bảo hợp đồng có ý nghĩa cho kế hoạch tài chính của họ.

thương lượng Bất Động Sản

2. Chi phí đóng

Người mua phải đặt cọc một khoản tiền nhất định trước khi làm thỏa thuận hợp đồng.

3. Ngày kết thúc

Người bán có thể thương lượng nhanh chóng để có được hợp đồng nhanh, ngày kết thúc sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền của người mua hàng khi họ sở hữu nhà.

Người bán có thể thương lượng cho tốc độ khi họ cần phải có được vốn của họ ra khỏi nhà nhanh; và ngày kết thúc sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền của người mua hàng tháng khi họ sở hữu nhà. Ameer nói: “Hãy ghi nhớ, khi người mua đóng cửa nhà, họ bỏ qua khoản thanh toán thế chấp tháng tới. “Có thể họ muốn đóng cửa vào đầu tháng để họ bỏ qua tháng kế tiếp.”

4. Tài trợ dự phòng

Turk nói: “Rất nhiều giao dịch kết thúc bằng tiền mặt, vì vậy người bán không liên kết tài sản của họ trong vòng 30 đến 60 ngày, đó là điều cần thiết khi có một khoản dự phòng về tài chính.

Người mua cạnh tranh với tất cả các khoản tiền mặt cần phải xác định liệu họ có thể giảm dự phòng tài chính, điều này sẽ rút ngắn thời gian đóng cửa của họ. Người mua có thể làm điều này bằng cách thế chấp của họ hoàn toàn được chấp thuận trước khi thực hiện một đề nghị. Sự chấp thuận trước đó chỉ ra rằng tài chính của họ là đúng thứ tự và họ có thể đủ khả năng tài sản.

5. Bảo hành nhà

Người mua có thể yêu cầu bảo hành nhà hoặc người bán có thể cung cấp. Kế hoạch bảo vệ này bao gồm các thiết bị gia đình và hệ thống, như điều hòa không khí và máy nước nóng, trong trường hợp những điều này phá vỡ hoặc cần sửa chữa.

6. Lợi nhuận

Quá trình di chuyển vào một ngôi nhà mới có thể rất căng thẳng và cần nhiều lao động. Fawaz nói: “Nếu người bán cần thêm thời gian để vào nhà mới của họ, người mua có thể trả lại tiền thuê không gian trong 30 đến 90 ngày để lôi kéo người bán chấp nhận lời đề nghị này.

“Sự an tâm là một chiến thuật thương lượng có giá trị.”

7. Sửa chữa nhà cửa

Fawaz nói: “Người mua cũng có nhiều khoảng trống để thương lượng khi một ngôi nhà cần được cập nhật nhiều. Ví dụ, khi ngôi nhà bị lạc hậu với các thiết bị không hoạt động, trần bắp rang hoặc bể nứt, người mua có thể yêu cầu một mức giá thấp hơn vì chi phí để mang về nhà theo các tiêu chuẩn hiện nay.

Người bán cũng có thể chỉ định rằng nhà của họ đang được bán “như hiện tại” và họ sẽ không thực hiện bất kỳ sửa chữa.

8. Thẩm định dự phòng

Ameer nói: “Nếu người mua nhận được khoản thế chấp, người bán có thể thúc đẩy người mua từ bỏ sự dự phòng. “Nhưng sau đó họ phải làm tốt về số tiền để đóng lại, nếu vì một lý do nào đó thì việc thẩm định không thành công và ngân hàng sẽ cho họ mượn được rất nhiều tiền dựa trên một giá trị được đánh giá.”

9. Nội thất

Tài sản cá nhân, như đồ nội thất sân vườn, đèn chùm, cửa sổ điều trị và tủ, cũng là để grabs. Turk nói: “Nếu người mua muốn tất cả đồ đạc, nó sẽ trở thành một sự cân bằng giữa những gì mọi người mong muốn.

Bất cứ điều gì bị loại trừ cần phải được nêu ra khi hợp đồng được hoàn thành.

9. Thiết bị gia dụng

Bếp, máy rửa chén, lò vi sóng và bất kỳ thiết bị gắn liền nào có thể đi kèm với tài sản, nhưng không phải là máy giặt, máy sấy và tủ lạnh. Ameer nói: “Trong các thị trường khác nhau, người ta không luôn luôn truyền đạt mọi thiết bị – họ không muốn bỏ đi tất cả mọi thứ. “Họ muốn xem cuộc đàm phán diễn ra như thế nào.”

10. Kiểm tra

Mặc dù từ chối kiểm tra thường đi kèm với “hối tiếc của người mua”, người mua có thể rút ngắn thời gian kiểm tra, từ 10 ngày xuống năm. Các quy trình cho vay hôm nay và TILA RESPA Integrated Disclosure (TRID) làm cho việc này khó thực hiện.

11. Đánh giá chung cư / hợp tác xã

Chúng được sử dụng để duy trì các khu vực chung của tòa nhà, như mái nhà hoặc các cải tiến về thẩm mỹ, và người bán thường cần giải quyết nếu có đánh giá mở. Turk nói: “Điều đó trở thành một cuộc đàm phán giữa người bán và người mua”, ông Turk nói.

Other