Bài học cuộc sống

6 lời khuyên ai cũng nên thử một lần để có thể thay đổi toàn bộ cuộc sống 252

Thay vì hỏi người khác ‘điều gì là tốt cho bạn’, hãy phân tích, mổ xẻ và đánh giá thật khách quan bản thân bạn. Bắt đầu thực hiện những điều mà bạn biết chắc chắn tốt cho bạn (mà bạn vẫn làm), dần dần bạn sẽ tự khám phá ra giải pháp cho mọi vấn đề bạn gặp trong cuộc sống.

6 lời khuyên ai cũng nên thử một lần để có thể thay đổi toàn bộ cuộc sống

Bạn có thấy có tới hàng trăm ngàn quyển sách trong mục “Tự thay đổi bản thân” ở trên các kệ sách không? Có quá nhiều mẹo, quá nhiều lời khuyên để cải thiện cuộc sống khiến bạn cảm thấy “hoang mang” khi không biết nên bắt đầu từ đâu. Rất nhiều người tự hỏi: “Nếu chỉ có thể đưa cho họ một lời khuyên để thay đổi cuộc sống thì đó sẽ là gì ?”. Dưới đây là những lời khuyên được bình chọn nhiều nhất.

1. Hãy giữ lời hứa (cho dù đó là lời hứa với chính bản thân mình)

Không những bạn nên giữ lời hứa với người khác mà bạn còn cần phải tôn trọng những gì bạn hứa với chính bản thân mình.

Gần như trong bất cứ bộ phim nào bạn cũng sẽ bắt gặp một nhân vật lập ra một lời hứa và việc anh ta có giữ lời hay không sẽ quyết định toàn bộ diễn biến của bộ phim. Mặc dù đa phần các bộ phim đều là giả tưởng, nhưng những lời hứa vẫn tồn tại trong thực tế và nó cũng đóng một vai trò to lớn trong cuộc đời của mỗi người. Thử tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ ra sao nếu bạn bắt đầu trân trọng những lời hứa của mình và quyết tâm thực hiện nó?

Không cần biết bộ phim dài hay ngắn, buồn hay vui, cũng chẳng cần biết bối cảnh bộ phim ra sao, luôn luôn sẽ có một nhân vật tự nói với chính mình: “Tôi sẽ làm điều này”.

2. Chạy bộ giúp bạn kiên trì

thay đổi toàn bộ cuộc sống

Chạy bộ sẽ giúp bạn rèn luyện tính kiên trì bởi khi cơ thể bạn “gào thét” muốn dừng lại, bạn vẫn phải tiếp tục. Sau một thời gian tập luyện, bạn sẽ cảm thấy tự tin và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra khi chạy bộ cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn nghe podcast hoặc bất cứ thứ gì mang lại lợi ích cho bạn. Bette cho biết: “Podcast và sách là những thứ rất thích hợp để nghe khi chạy bộ và chắc chắn bạn sẽ học được nhiều điều từ chúng”.

3. Không có gì là mãi mãi

Lời khuyên này giúp bạn học cách tận hưởng mọi giây phút trong cuộc đời. Bạn có thể đang vô cùng hạnh phúc nhưng nó sẽ chẳng kéo dài mãi mãi; vì vậy hãy sống hết mình khi còn có thể. Ngược lại, khi bạn đang tột cùng đau khổ, hãy nhớ nỗi buồn nào cũng qua đi và bạn sẽ sớm tìm lại cân bằng cuộc sống”.

4. Nỗ lực 100% cho dù bạn đang làm bất cứ việc gì

Diễn viên, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng người Mỹ Will Smith từng chia sẻ về việc nỗ lực của bản thân như sau: “Không có điều gì có thể ngăn tôi trở thành Tổng thống Hoa Kỳ nếu đó thực sự là điều mà tôi cam kết với bản thân mình”.

Trong cuộc đời, sẽ có những lúc bạn chẳng muốn cố gắng chút nào. Nhưng hãy nhớ rằng chẳng có câu chuyện thành công nào bắt đầu bằng những nỗ lực nửa vời. Thành công chỉ tới với những người làm việc bằng cả trái tim, chứ không phải nửa trái tim.

5. Làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn

Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln từng nói: “Nếu cho tôi 6 tiếng để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 giờ đầu tiên để mài rìu” trong khi hầu hết chúng ta sẽ dành ra 6 tiếng đầu tiên để chặt cây.

Để đạt được mục tiêu đã định sẵn dễ dàng hơn, bạn nên lên kế hoạch trước và “mài sắc” mọi kỹ năng cần thiết trước khi bắt tay vào việc.

6. Sống với thực tế chứ không phải với mạng xã hội ảo

Không thể phủ nhận sức hút của mạng xã hội nhưng bạn hãy dũng cảm thừa nhận nó không phải là cuộc sống. Cho dù bạn có tương tác với mạng xã hội nhiều tới bao nhiêu chăng nữa, thì thực tế nó đang “ăn bớt” thời gian lẽ ra bạn nên dành cho “cuộc đời thực” ở ngoài kia và dần biến bạn thành một kẻ anti xã hội.

Hãy dành thời gian lắng nghe chính mình như Verma từng nói: “Thay vì hỏi người khác ‘điều gì là tốt cho bạn’, hãy phân tích, mổ xẻ và đánh giá thật khách quan bản thân bạn. Bắt đầu thực hiện những điều mà bạn biết chắc chắn tốt cho bạn (mà bạn vẫn làm), dần dần bạn sẽ tự khám phá ra giải pháp cho mọi vấn đề bạn gặp trong cuộc sống”.

Theo Nhịp sống kinh tế/Lifehack

Other