Tư vấn thiết kế

5 sai lầm không ngờ tới khi trang trí phòng khách 471

Các bạn cần tránh các thiết kế phòng khách không đúng cách nhé

Trang trí phòng khách

Dưới đây là những cách phá hoại không gian phòng khách cơ bản mà bạn thường hay mắc phải.

Trang trí phòng khách

trang trí phòng khách

Nội thất không phù hợp. Dù bàn ghế, tủ kệ có đẹp bao nhiêu nhưng không phù hợp thì bạn đừng gắng sức bỏ tiền ra mua. Sofa hợp mốt, thời thượng sẽ vô nghĩa nếu bạn ngồi không được thoải mái. Đừng ngại ngần nằm, ngồi hay thử sử dụng chúng như khi ở nhà trước.

Trang trí phòng khách

trang trí phòng khách

Sai màu sơn. Bạn có thể bố trí khắp phòng đủ đủ thứ đồ đạc tuyệt đẹp nhưng màu sơn không phù hợp sẽ phá hủy tất cả. Bạn cần thử trước một mảng tường xem tác động của ánh sáng tự nhiên và ánh đèn lên sơn. Cùng một màu nhưng tông đậm nhạt khác nhau sẽ có hiệu ứng khác nhau.

Trang trí phòng khách

Đèn quá to so với không gian phòng. Nếu bạn muốn căn phòng trở nên nặng nề, trần nhà thấp hơn thực tế, bạn hãy mua một chiếc đèn trần hoành tráng và ngược lại. Khi bạn vẫn muốn đèn chùm thì hãy chọn các thiết kế đơn giản, thanh mảnh hoặc pha lê để có thể.

Trang trí phòng khách

Thảm sai kích cỡ. Lỗi mọi người hay mắc phải nhất là chọn thảm quá nhỏ nên không thể đặt đủ các món đồ thiết yếu nhất trong phòng khách lên đó. Nếu quá thích một chiếc thảm nào đó, bạn hãy cân nhắc ít nhất các chân bàn đều có thể nằm trên thảm.

Trang trí phòng khách

Đồ dùng theo mốt. Một trong những cách có được phòng khách thảm họa là chạy theo quá nhiều xu hướng. Những thứ trông có vẻ đẹp ở cửa hàng hoặc nhà người khác chưa chắc đã phù hợp với nhà bạn. Nếu bạn là thích những thứ mới mẻ, sành điệu, hãy cố gắng giỏi

 

Other