Trang trí theo màu

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế  360

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế được thể hiện qua bánh xe màu sắc sẽ giúp bạn trong việc phối màu, nhưng chọn màu nào làm chủ đạo thì tùy ý thích của bạn. Và bạn cần tìm hiểu ý nghĩa của các màu sắc để có được lựa chọn phù hợp nhất.
Xanh lam
Xanh lam được yêu thích nhất trong thiết kế nội thất. Là màu của bầu trời và đại dương, xanh lam mang đến sự tin tưởng, hòa bình, ổn định, chân thành và toàn vẹn. Đây là màu hiếm hoi có tỉ lệ yêu thích bằng nhau ở cả nam và nữ. Con người dễ tưởng tượng hơn trong một căn phòng màu xanh. Màu này  hợp với người mạng Thủy.
Xanh lá
Là màu phổ biến trong tự nhiên và được ưa thích thứ hai trong thiết kế nội thất. Nó mang lại cảm giác tươi mới, khỏe khoắn. Tuy nhiên khi xanh lá ngả sang vàng nó làm ta liên tưởng đến sự ốm đau, bất hòa. Trong khi đó, xanh lá đậm lại tượng trưng cho tham vọng. Màu xanh lá hợp với người mạng Mộc, mạng Hỏa.
Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế  - Xanh lá

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế – Xanh lá

Màu cam

Dùng màu cam khi thiết kế nội thất cần hết sức cẩn thận mới đạt hiệu quả mong muốn. Màu cam tối liên quan đến sự hòa giải. Màu đỏ cam – khát vọng, đam mê, khao khát hành động. Màu cam hợp với người mạng Hỏa, mạng Thổ.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế  - Màu cam

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế  – Màu cam

Màu đỏ
Màu bắt mắt nhất trong tất cả các màu. Nó thích hợp cho phòng đọc sách, phòng tập. Màu đỏ đậm: Sự can đảm, may mắn. Đỏ nhạt: Niềm vui, đam mê và tình yêu. Màu đỏ hợp với người mạng Hỏa, mạng Thổ.
Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế  - Màu đỏ

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế  – Màu đỏ

Màu xám

Màu xám là màu của sự thông minh, hiểu biết. Màu xám cũng gợi lên sự ổn định, trưởng thành, có cá tính và uy quyền. Màu xám hợp với người mạng Thủy.

Màu xám

Màu xám

 Màu hồng

Là màu của tuổi trẻ, sôi động, nó cũng nhiều năng lượng như màu đỏ. Màu hồng cũng trượng trưng cho tình yêu, sự nhạy cảm. Màu hồng hợp với người mạng Hỏa, mạng Thổ

 Màu hồng

Màu hồng

 Màu vàng

Tâm lý học cho rằng màu vàng là màu hạnh phúc nhất trong phổ màu. Mang ý nghĩa lạc quan, ấm áp, giác ngộ, màu vàng rất dễ sử dụng, có thể dùng trong mọi không gian nội thất. Màu vàng hợp với người mạng Kim, mạng Thổ.

 Màu vàng

Màu vàng

Màu tía

Đây là màu sắc này tượng trưng cho hoàng gia, sự sang trọng, tâm linh và trí tuệ. Căn phòng màu tía kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo. Màu này hợp với người mạng Hỏa, mạng Thổ.

Màu tía

Màu tía

 Màu nâu

Tương tự màu đen, khá cổ điển nhưng thể hiện sự tinh tế, giàu có. Màu nâu hợp với người mạng Thổ, mạng Kim. Hy vọng 7 nguyên tắc trên sẽ mang đến cho bạn những gợi ý thú vị trong việc chọn màu sắc để phối hợp khi thiết kế nội thất, cũng như khi chọn trang phục, làm đẹp…

Màu nâu

Màu nâu

Other